domme hcm

Những Nhầm Tưởng Trong Quan Hệ D/s

Bạn đang trong một mối qua hệ D/s? Bạn là người mới bắt đầu hoặc không biết nên cư xử thế nào để duy trì mối quan hệ này? Đọc bài viết này sẽ rõ tất cả nhé!

Những Nhầm Tưởng Trong Quan Hệ D/s

Nếu bạn là người mới bắt đầu đang hẹn hò với một người có kinh nghiệm trong giới BDSM thì sẽ là một lợi thế. Nhưng nếu cả 2 người đều là người mới bắt đầu thi có thể sẽ hơi khó khăn khi mới bắt đầu mối quan hệ. Miss thấy có khá nhiều bạn hiểu sai về một mối quan hệ BDSM nên có nhiều vấn đề trong việc duy trì. Sau đây là một vài nhầm tưởng khá phổ biến mà Mis thấy:

Kiểm Soát:

Trong một mối quan hệ ngay cả đời thường hay trong BDSM, nó là sự trao đổi và chia sẻ về cảm xúc, tình yêu và những nhu cầu cần thiết của 2 cá nhân. Nhưng nhiều bạn nhầm tưởng giữa ‘chia sẻ’ và ‘kiểm soát’. Với Mis, ý nghĩa của 2 từ này hoàn toàn khác nhau. Bạn chia sẻ, nghĩa là bạn có quyền lựa chọn và bạn cho phép cho đối phương có quyền lựa chọn muốn ‘chia sẻ’ với bạn hay không. Nó có thể là những vấn đề cá nhân, gia đình hoặc những vấn đề khác.

Điều nhầm tưởng của 1 Dom là: Tôi là Người Thống Trị, tôi có quyền kiểm soát kẻ phục tùng. Hoàn toàn sai, 1 Dom là người lãnh đạo, dẫn dắt ngưới kia, khuyến khích họ bộc lộ tối ưu những ưu điểm và giúp họ cải thiện những khuyết điểm. Đấy là 1 Người Thống Trị thật sự. Bạn hoàn toàn không có quyền kiểm soát đối phương như bạn nghĩ. Bạn vẫn phải tôn trọng quyền tự do cá nhân của họ, vẫn phải tôn trọng những cảm xúc của họ. Họ có quyền lựa chọn nếu muốn chia sẻ với bạn một vấn đề gì đó. Trừ khi cả 2 người đã đồng ý với nhau là sẽ không có bí mật.

Ví dụ:

  • Dom: nói cho cô nghe tối qua sao con không nghe điện thoại?
  • Sub: Tối qua gia đình con có chuyện
  • Dom: Chuyện gí? Kể rõ xem.
  • Sub: Chuyện gia đình con, không nói được cô ơi
  • Dom: Không nói thì từ nay đừng gặp tôi nữa nhé!

Ví dụ trên cho thấy đây là 1 nhầm tưởng tai hại khi là 1 Dom. Cũng trong tình huống trên, bạn có thể xử lý cho đúng chất của 1 Dom như sau:

  • Dom: Nói cho cô nghe tối qua sao con không nghe điện thoại?
  • Sub: Tối qua gia đình con có chuyện
  • Dom: Con có muốn nói cho cô nghe chuyện gì không? Nếu không tiện thì khi nào vui hãy nói.

Nên nhớ, dù là nô lệ, họ vẫn còn quyến lợi của 1 con người nhé bạn.

Dựa Dẫm:

Sai lầm thứ 2 đó là kẻ phục tùng nghĩ rằng bạn hầu hạ Cô Chủ, thì bạn không được quyết định gì hết trong mối quan hệ. Điều này không chính xác. Ngoài vai trò là nô lệ trong quan hệ BDSM, bạn vẫn là một con người trong xã hội. bạn vẫn phải chịu trách nhiệm về bản thân và những việc mình làm. Cô Chủ là người quyết định, không có nghĩa bạn nên dựa dẫm hoàn toàn vào Cô Chủ về mặt tinh thần, đánh mất bản thân mình.

Trong bài viết Dạy Nô lệ Cách Cư Xử, Mis đã nói về sự trao đổi quyền lực giữa Dom và sub. Nô lệ càng bớt cái tôi thì Cô Chủ càng quyền lực. Nhưng nếu bạn không có cái ‘Tôi’ thì cho đi thế nào?

Cái ‘Tôi’ Mis đề cập ở đây trong tiếng Anh nghĩa là ‘Self’, chính là bản thân mình, sự tự tin vào chính mình và biết mình cần gì, muốn gì. Khi bạn cho đi bản thân mình, thì Bà Chủ của bạn sẽ thêm phần mạnh mẽ. Ngược lại, nếu ngay cả bản thân mình còn không biết và hiểu rõ, thì sự cho đi của bạn có thực hữu ích cho người Dom đó? Hay vô tình bạn tạo thêm một cái mạng nhện khác trong một mạng nhện đã có sẵn?

Đặc biệt là về phần người Dom. Nếu bạn không tin vào bản thân mình, không biết ưu và nhược điểm của mình là gì, không thề tự phát triển bản thân thỉ bạn lãnh đạo người khác thế nào? Dù sub của bạn có cho bạn bao nhiêu quyền lực đi nữa cũng sẽ không đủ để bạn mạnh mẽ lên được.

Hãy tưởng tượng, 2 người đang đi trên 1 con thuyền và bạn là thuyền trưởng. Người kia hoàn toàn không biết về phương hướng. Nếu người thuyền trưởng cũng không biết phương hướng và cách lái thuyền thì cả 2 người và con thuyền sẽ đi về đâu?

Tóm lại, khi bạn trong mội mối quan hệ BDSM, cả 2 nên tự hoàn thiện bản thân mình trước và đừng trông chờ hay dựa dẫm vào đối phương, nếu bạn thật sự muốn một mối quan hệ lâu dài.

Vậy Duy Trì Mối Quan Hệ BDSM Thế Nào?

Bí quyết của tất cả vấn đề mà Mis khuyên mọi người đó là hãy nói chuyện với nhau để giải quyết mọi chuyện. Có người khi ghen, giận hờn vu vơ không muốn nói ra, hoặc chẳng thèm nói, đợi người kia tự đoán. Xin thưa, chẳng ai đọc được suy nghĩ của ai đâu, nên đừng bao giờ mong chờ điều viễn vông này nhé. Dù là Dom hay sub, thì hãy chủ động nói chuyện với người kia và cùng nhau giải quyết vấn đề. Như vậy sẽ không có chỗ cho những hiểu lầm và ghen tuông vô lý.

Điều thứ 2 đó là hãy nói Xin Lỗi khi bạn làm sai bất cứ việc gì. Nếu bạn là Dom, càng phải nói xin lỗi, vì bạn là tấm gương cho người kia. Đừng để cái tôi làm bạn mất lý trí. Và Mis khuyên các bạn nên nói Xin Lỗi ngay lập tức khi chưa tổn thương đối phương quá nhiều, và khi mọi chuyện còn chưa quá muộn để thay đổi.

Cuối cùng, hảy mở lòng ra thử những cái mới và cùng nhau tiến bộ. Đừng chỉ ôm khư khư cái bạn đã biết và bắt người khác phải theo ý mình. Bạn đã tạo nên một chuyến phiêu lưu cùng nhau thì hãy làm nó thật thú vị nhé.

Đừng quên, tiếp tục cố gắng! Có bất kì câu hỏi nào, hãy bình luận bên dưới, hoặc gửi thư về cho Mis tại đây.

Xem thêm:

Thế Nào Là 1 Mistress Đúng Nghĩa

Quyền Lực Phụ Nữ

Cho Người Phục Tùng Mới Bắt Đầu

Your submission

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.